Hyundai Kona Electric ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Bangkok Motor Show 2019

Sau khi được công bố vào tháng 2/2018, Hyundai Kona Electric đã lần đầu được đem tới trưng bày tại triển lãm ô tô Bangkok 2019 vào cuối tháng 3 với thông số ấn tượng, đủ để cạnh tranh với xe điện bán chạy nhất thế giới Nissan Leaf.

Xét về thiết kế, Hyundai Kona Electric không thay đổi nhiều so với phiên bản dùng động cơ đốt trong, ngoại trừ phần lưới tản nhiệt đã được làm kín.

Chiếc xe được trang bị đèn chiếu sáng dạng LED, bảng đồng hồ LCD 7 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto, màn hình hiển thị thông tin, sạc không dây, sang số hoạt động bằng nút bấm, hệ thống giám sát áp suất lốp, ghế ngồi với các lỗ thông gió.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở phần động cơ với nguồn pin 64 kWh, đủ để cho xe chạy quãng đường 482 km.

Động cơ này có công suất tối đa là 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 395 Nm, giúp cho xe có cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 7,6 giây.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn nguồn pin 39,2 kWh với công suất 135 mã lực và quãng đường di chuyển là 312 km.

Thông số trên giúp Kona Electric đánh bại hai mẫu xe cỡ nhỏ khác là Chevrolet Bolt EV (383 km) và Nissan Leaf (241 km). Ngoài ra, phạm vi hoạt động của nó còn gấp 2 lần Ford Focus Electric (185 km) và Volkswagen e-Golf (201 km).

Kona Electric sử dụng công nghệ sạc nhanh DC theo tiêu chuẩn, cho phép sạc pin đạt 80% chỉ trong 54 phút khi cắm vào bộ sạc 100kW, trong khi bộ sạc 7.2kW, quá trình sạc mất tới hơn 9h.

Gói trang bị an toàn chủ động của xe còn bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm trước và sau.

 

Bài viết liên quan